Đông Y Xứ Mường

Đông y Xứ Mường
Nguyên liệu từ thiên nhiên

Giới thiệu về chúng tôi

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y XỨ MƯỜNG

Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Xứ Mường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đông y Việt Nam. Nhà thuốc được gia đình Lương Y ông Nguyễn Xuân Hiền đã kế thừa, bảo tồn, duy trì và phát huy các bài thuốc đông y dân tộc cổ truyền được người dân tộc Mường và các dân tộc thiểu số sống ở Hòa Bình lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Đặc biệt là các bài thuốc về điều trị Nam Khoa, Phụ Khoa, Xương Khớp, Dạ Dày, Xoang…

Trước kia các bài thuốc được người dân tộc Mường sử dụng chỉ dừng lại ở những bài thuốc với một số thành phần thảo dược cơ bản, với trình độ học vấn và nghiên cứu qua nhiều đời, gia đình ông Nguyễn Xuân Hiền đã bổ sung và hoàn thiện các bài thuốc, đưa các bài thuốc lên một giá trị cao hơn và đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh cho mọi người.

Năm 2012 Lương Y Nguyễn Xuân Hiền đã truyền lại bí quyết của các bài thuốc thảo dược quý cho con dâu ông là chị Trần Lý. Với xứ mệnh là người kế thừa của dòng họ, tâm huyết với nghề thuốc, “ vừa là cái Duyên – chị Lý tâm sự”, nghề đã chọn đúng người. Chị Lý đã kế thừa và không ngừng phát triển các bài thuốc của gia đình. Nhận thấy chất lượng của các bài thuốc, người dân quanh Hòa Bình không ai không biết đến gia đình chị, bệnh nhân từ xa gần sau khi điều trị khỏi bệnh truyền miệng nhau đến ngày một đông.

Với mong muốn điều trị được cho nhiều người bệnh hơn, và đưa bài thuốc ra cộng đồng rộng hơn. Đặc biệt với tình hình như hiện nay, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn..ngày một nhiều người mắc những căn bệnh phức tạp.

Trong khi đó trên thị trường ngày một xuất hiện nhiều loại thuốc tây y giả, rồi các nguồn thảo dược nhập khẩu từ Trung Quốc, không rõ nguồn gốc cũng như không đảm bảo được an toàn và chất lượng. Không những không điều trị được khỏi bệnh cho người bệnh mà còn gây nguy hại.

Nhận thấy vậy, chị Lý quyết định gửi các mẫu phẩm thuốc thảo dược được chị bào chế theo các bài thuốc từ gia đình để lại gửi lên Sở Y tế, Cục chất lượng an toàn thực phẩm để test và xin cấp phép. Sau một thời gian các mẫu phẩm thuốc chị gửi đã có kết quả test và được cấp phép, mã vạch…phân phối đến các hiệu thuốc, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và bệnh viện..

Hiện nay các sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Xứ Mường đã và đang được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng và có những kết quả cao trong hỗ trợ và điều trị bệnh.

Lương y Trần Thị Lý

Các giải thưởng của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Xứ Mường

Top 50 thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương
Đạt danh hiệu Thầy Thuốc Cộng Đồng
Đạt chứng nhận quốc tế ISO 9001

Các sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Xứ Mường

Nhất Nam Dương Xứ Mường

Hỗ trợ điều trị các bệnh sinh lý ở nam giới: Yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, tinh trùng loãng..

Điều kinh gia truyền xứ Mường

Hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, trị tắc kinh, rong kinh, đau bụng kinh, u nang, u đa nang…

Kén đặt phụ khoa xứ Mường

Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa âm đạo, làm sạch, se khít và hồng âm đạo…

Thuốc điều trị viêm lộ tuyến xứ Mường

Điều trị các bệnh viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, nấm ngứa, viêm nhiễm âm đạo cấp độ nặng…

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gel XM

Vệ sinh sạch vùng kín, ngừa nấm ngứa âm đạo, khử mùi hôi tanh, cân bằng độ PH ở âm đạo, làm hồng và se khít âm đạo…

Thông xoang gia truyền xứ Mường

Hỗ trợ điều trị các bênh viêm xoang: xoang sàng trước, xoang sàng sau, xoang trán, viêm mũi dị ứng…

Các sản phẩm Đông Dược của Đông Y Xứ Mường được sản xuất dựa trên công nghệ dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP - WHO

Trải qua quá trình bào chế, sản xuất nghiêm ngặt đạt chuẩn GMP-WHO, các thảo dược quý được chiết tinh hiệu quả để đảm bảo giữ nguyên được công dụng của thuốc đồng thời cô đặc thành thuốc dạng viên để thuận tiện cho người bệnh trong quá trình sử dụng, giảm thiểu thời gian sắc thuốc so với trước đây. Thời gian bảo quản thuốc từ đó cũng được lâu dài hơn.

Quy trình sản xuất thuốc Đông Y Xứ Mường

♦ Bước 1 : Thu hái các thảo dược tự nhiên như: Bạch thược, đương quy, đơn sâm, hoài sơn, thục địa, hồi quy, cá ngựa, ích mẫu, cỏ nhọ nồi,  cam thảo, quế chi, xuyên khung, hà thủ ô, … và các thành phần khác…trên các vùng núi cao thuộc tỉnh Hòa Bình

♦ Bước 2: Chọn lọc, rửa sạch phơi, sấy khô nguyên liệu trước khi đưa vào bào chế.

♦ Bước 3 : Cân chia dược liệu theo đúng liều lượng lương y chỉ định.

♦ Bước 4: Nghiền kỹ thảo dược, tiến hành cô đặc thuốc bằng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GMP.

♦ Bước 5: Lấy mẫu thành phẩm kiểm định nghiêm ngặt chất lượng trước khi tiến hành đóng gói.

♦ Bước 6: Đóng gói thành phẩm theo quy cách của bộ y tế.