Đông Y Xứ Mường

Đông y Xứ Mường
Nguyên liệu từ thiên nhiên

Chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không đơn giản, hiệu quả

Viêm cổ tử cung là gì

Viêm cổ tử cung là căn bệnh xảy ra ở cổ tư cung của các chị em phụ nữ. Khi bệnh bốc phát chị em sẽ có những triệu chứng trầm trọng gây ảnh hướng vô cùng lớn đến cuộc sống, sức khỏe. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt vợ chồng và khả năng sinh sản.

Viêm cổ tử cung nguy hiểm như thế nào

Tuy là một căn bệnh không quá nguy hiểm đến tính mạng chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị chậm trễ có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường. Chính vì vậy khi phát hiện cần đi đến bác sĩ hoặc sử dụng những biện phát để điều trị ngay.

Theo những chia sẻ của bác sỹ ở phụ khoa xứ mường thì viêm cổ tử cung có thể gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Những yếu tốt dẫn đến ung thư cổ tử cung được hình thành một phần do viêm cổ tử cung. Theo thống kê cho thấy có đến 20% chị em phụ nữ bị mắc ung thư cổ tử cung trước kia có bị viêm cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung còn làm cho chị em ít có cơ hội làm mẹ hơn. Đây được coi là tác hại của viêm cổ tử cung mà chị em nào cũng sợ. Sự tăng mạnh lượng dịch tiết ra từ âm đạo dẫn đến tình trạng vô sinh rất lớn. Việc tiết dịch tăng mạnh làm cho việc tiếp cận của tinh trùng với trứng rất khó khăn. Nếu bệnh nặng có thể dẫn đến vô sinh.

Không những thế nó còn là khởi đầu cho hàng loạt các bệnh phụ khoa khác. Nguyên nhân là do cổ tử cung bị nhiễm, vì thế việc ngăn ngừa vi khuẩn ở phía bên ngoài vào tử cung bị suy giảm. Do vậy vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào phía bên trong tử cung gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác.

Đặc biệt hơn có tác hại cực xấu đến người có thai và sự phát triển của thai nhi. Có rất nhiều bé đã phải sinh non vì người mẹ bị viêm nhiễm cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây tác hại đến việc sinh hoạt vợ chồng rất lớn. Khi đã bị viêm lộ tuyến vùng kín của chị em luôn luôn đau rất. Vì vậy các chị em rất ngại quan hệ vì mỗi lần quan hệ cảm thấy đau, khó chịu.

Chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không

 

Cây trầu không là loại cây khá phổ biến ở mọi vùng miền của Việt Nam. Theo nghiên cứu của đông ý thì lá trầu không có mùi thâm hắc. Ngoài ra nó còn có tính ẩm, có vị cay nồng rất hiệu quả trong việc tiêu viêm, diệt khuẩn. Chính vì thế nó được rất nhiều người sử dụng để chữa các bệnh phụ khoa.

Xem thêm : Viêm lộ tuyến là gì

Lá trầu không có tác dụng làm giảm đi sự phát triển của các loại vị khuẩn, nấm.. Cho nên nó được sử dụng trong việc không cho các vi khuẩn gây hại xâm hại vào vùng kín của chị em phụ nữ. Một trong những công dụng của nó là chữa viêm cổ tử cung. Dưới đây là 2 cách phát chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Cách 1 : Chuẩn bị ít lá trầu không đã được rửa sạch sau đó bạn mang đi hãm như hãm chè vậy. Nếu không bạn có thể đem nó đun nóng lên. Để nước ở nhiệt độ ấm sau đó sử dụng nó để rửa vùng kín. Bạn sử dụng liên tục 1 ngày trên một lần trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy.

Cách 2 : Giã nhỏ lá trầu không đã được rửa sạch và để ráo nước. Sử dụng 200ml nước đã được đun sôi còn ấm, sau đó cho một ít muối trắng vào khuấy đều. Loại bỏ bã của lá trầu chỉ để lại nước sử dụng nó để rửa âm đạo như trên.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không

  • Chỉ được vệ sinh bằng nước đã chế biến ở bên ngoài âm đạo. Cấm không được thụt rửa vào bên trong. Việc thụt rửa vào bên trong làm cho vi khuẩn có điều kiện theo vào và làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Sử dụng khăn sạch để thấm khô, tránh tình trạng để âm đạo ẩm ướt.
  • Trước khi sử dụng trầu không cần rửa thật sạch. Có thể lá trầu không được phun sâu nếu sử dụng sẽ rất hại.
  • Biện pháp này chỉ hiệu quả khi tình trạng bệnh còn nhẹ. Nếu nặng bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn, khám xét. Ngoài ra bạn cần sử dụng các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khoa học hơn.

Trên đây phụ khoa xứ mường đã chia sẻ cho mọi người biết cách chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không. Hi vọng những chia sẻ trên có ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !